VẢI VỤN LÀ GÌ? VẢI VỤN DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? DỊCH VỤ MUA BÁN VẢI VỤN

Mục Lục Bài Viết [ Ẩn/Hiện ]

 • Dịch vụ thu mua vải vụn trong ngành may mặc đã ra đời từ rất lâu tại Việt Nam, xuất hiện hầu hết trên khắp các tỉnh thành và ngày càng sôi nổi đặc biệt là TP.HCM, Hà Nội và những nơi tập trung các khu công nghiệp dệt may . Có rất nhiều cơ sở và đại lý chuyên đi thu gom vải vụn, vải rẻo, vải miếng với số lượng không hạn chế.
 • Vải vụn là gì:

  Vải vụn là vải miếng nhỏ to khác nhau, được tạo ra trong quá trình cắt may trong các nhà cắt, công ty, xí nghiệp, các hộ gia đình hoặc là quần áo cũ không dùng tới có thể được xem như vải vụn. Vải vụn có kích thước to hoặc nhỏ hơn bàn tay mang đủ hình thù không xác định. Có thể kể đến như vải vụn cotton, vải vụn PE hoặc vải vụn Polyester.

  Hình vải vụn Polyester

 • Vải vụn dùng để làm gì:

  Vải vụn qua xử lý cắt tỉa, làm sạch có nhiều ứng dụng vào trong cuộc sống như: dùng làm miếng vắt nồi, làm thú nhồi bông bằng vải vụn, làm gối, làm thảm lau, làm nệm, làm dẻ lau chùi máy móc, dùng để đốt lò (vải cotton),...vải vụn có nhiều ứng dụng rất hữu ích trong cuộc sống, không những vậy việc thu mua vải vụn làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước. Do vậy thu mua vải vụn là cực kỳ cần thiết và hữu ích để góp phần tạo nên môi trường ngày càng sạch sẽ và tốt hơn. Việc tái sử dụng vải vụn như là nguồn cung cấp sợi cho dệt may, thông qua công đoạn băm nhỏ vải vụn tạo thành sợi bông – từ vải cotton hoặc sợi hóa học – sợi polyester.
 • Tùy theo thành phần của vải có thể chia vải vụn làm hai loại:

  • Vải vụn cotton:

   Là vải vụn có thành phần cotton từ 95% trở lên còn lại là sợi spandex được dệt từ sợi bông nên có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Đặc biệt là được băm nhỏ tái chế lại thành sợi bông cung cấp cho dệt may. Chính vì được tạo nên từ sợi bông thành phần là cotton có tính mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt nên sẽ có giá trị vô cùng lớn nếu như biết cách tận dụng.

   Hình vải vụn Cotton

  • Vải vụn PE/Polyester:

   Có thành phần là Polyester – là các chất hóa học, ít thấm hút mồ hôi, vải mặc thường nóng hơn vải cotton nên vải vụn PE/Polyester không có giá trị bằng vải vụn cotton. Vải vụn PE được tái chế bằng máy móc thông qua việc băm nhỏ, se sợi – dệt thành sợi PE cung cấp cho dệt vải. Tận dụng đáng kể nguồn cung sợi từ việc tái chế sợi PE. Khi vải vụn PE thải ra môi trường rất lâu mới phân hủy hết, có thể lên đến hàng triệu năm những loại vải PE này mới phân hủy hết. Hoặc khi đốt sẽ tạo ra khói làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm bầu khí quyển của trái đất.
 • Vải vụn màu trắng:

  Vải vụn cotton trắng có giá hơn vải vụn các màu khác. Vải cotton trắng được dùng để lau chùi máy móc hoặc tái chế thành sợi dệt may. Do có ưu điểm là từ những loại vải màu trắng có thể đem nhuộm thành các màu khác hoặc dùng để in trên vải nên vải vụn trắng có giá trị cao hơn các loại vải vụn màu khác.
 • Dịch vụ mua bán vải vụn:

  Là dịch vụ giữa người bán vải vụn và người mua vải vụn, trong đó:
  • Người bán vải vụn:

   Cần biết thông tin về Bảng giá vải vụn, thông tin về cơ sở thu mua vải vụn và cách thức vận chuyển thu gom vải vụn tận nơi. Người bán vải là cá nhân, các nhà may nhỏ lẻ, các tổ hợp cắt máy, các công ty may, dệt may hoặc các tập đoàn về may mặc.
  • Người mua vải vụn:

   Cung cấp thông tin về giá cả, thỏa thuận giá cả, tư vấn về giá các loại vải vụn và các thông tin khác của mình. Có thể kể đến như các cơ sở thu mua vải vụn, đại lý, công ty chuyên về thu mua vải tồn kho, thu mua vải vụn, thu mua vải thanh lý.
 • Nếu như biết tận dụng nguồn vải vụn phong phú sẽ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn như: tạo công ăn việc làm đáng kể cho người lao động, hạn chế được ô nhiễm môi trường đặc biệt tái tạo lại vải dùng may mặc trong cuộc sống.

BÀI VIẾT MỚI

FANPAGE CÔNG TY MINH QUÂN

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY MINH QUÂN

Địa chỉ: Đ.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Địa chỉ: KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai
Địa chỉ: KCN VSIP - KCN Sóng Thần, BD
Địa chỉ: KCN Tân Tạo, TP.HCM
Địa chỉ: KCN Long An và Tây Ninh
Hotline - Zalo: 0982.424.876 (Mr.Quân)
Email: thumuavaivuntonkho@gmail.com
FB: fb.com/Thumuavaitonkhogiacao