Thu mua vải vụn để làm gì? Phân loại và tái chế vải vụn.

Hình: Thu mua vải vụn

Thu mua vải vụn là gì:

Nhu cầu thanh lý vải vụn ngày càng cao, cùng với đó có nhiều cơ sở được thành lập mới, với mục đích chuyên thu mua vải vụn, vải phế liệu dùng để tái chế, tạo công ăn việc làm và giảm thiểu tác động đến môi trường. Việc thu mua vải phải thông qua quá trình báo giá, đàm phán – thỏa thuận rồi tiến đến thu mua nếu hai bên đồng ý với mức giá chung.

Dịch vụ thu mua vải vụn trong ngành may mặc đã ra đời từ rất lâu tại Việt Nam, xuất hiện hầu hết trên khắp các tỉnh thành và ngày càng sôi nổi đặc biệt là TP.HCM, Hà Nội và những nơi tập trung các khu công nghiệp dệt may . Có rất nhiều cơ sở và đại lý chuyên đi thu gom vải vụn, vải rẻo, vải miếng với số lượng không hạn chế.

Phân loại vải vụn may mặc:

Dựa vào ứng dụng và thành phần của vải có thể chia vải vụn thành các loại như sau: Vải vụn cotton, vải vụn PE (Polyester). Ngoài ra có một số loại vải phế - vải vụn như: vải khói trắng, vải dầu A, B, C.

Hình: Quá trình phân loại vải vụn

 • Vải vụn cotton:

  Là vải vụn có thành phần cotton từ 95% trở lên còn lại là sợi spandex được dệt từ sợi bông nên có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Đặc biệt là được băm nhỏ tái chế lại thành sợi bông cung cấp cho dệt may. Chính vì được tạo nên từ sợi bông thành phần là cotton có tính mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt nên sẽ có giá trị vô cùng lớn nếu như biết cách tận dụng.

 • Vải vụn PE/Polyester:

  Có thành phần là Polyester – là các chất hóa học – thường là từ dầu mỏ, than đá, không khí và nước. Vải vụn PE ít thấm hút mồ hôi, vải mặc thường nóng hơn vải cotton nên vải vụn PE/Polyester không có giá trị bằng vải vụn cotton. Vải vụn PE được tái chế bằng máy móc thông qua việc băm nhỏ, se sợi – dệt thành sợi PE cung cấp cho dệt vải. Tận dụng đáng kể nguồn cung sợi từ việc tái chế sợi PE. Khi vải vụn PE thải ra môi trường rất lâu mới phân hủy hết, có thể lên đến hàng triệu năm những loại vải PE này mới phân hủy hết. Hoặc khi đốt sẽ tạo ra khói làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm bầu khí quyển của trái đất.

 • Vải khói trắng:

  Khi đốt lên sẽ có màu trắng và có mùi đặc trưng, thành phần cấu tạo nên vải khói trắng là chất liệu Polyester – từ dầu mỏ và than đá được tổng hợp thành sợi vải. Do đó vải khói trắng có rất nhiều chất độc hại khi tiêu hủy như đốt. Tuy vậy trong nghề thu mua vải vụn, vải khói trắng được phân loại ra rõ ràng để ứng dụng vào việc xay và đánh thành sợi vải phục vụ cho dệt may. Ngoài ra vải khói trắng được dùng để đốt lò hơi, bất chấp việc ô nhiễm môi trường thì lợi nhuận quá lớn của việc tận dụng để đốt lò nên người ta có thể bất chấp tất cả.

Hình: Vải vụn chưa được phân loại

Nhận biết các loại vải vụn:

Để nhận biết các loại vải vụn đầu tiên dựa vào kích thước của những miếng vải. Thường vải vụn là những miếng vải rẻo, xiên, xẹo đủ hình thù khác nhau. Kích thước vải vụn lớn hơn hoặc nhỏ hơn bàn tay và không còn đủ kích thước để may quần áo trẻ em hoặc người lớn. Chính vì lẻ đó nên người ta mới gọi là vải vụn hay vải vụn phế liệu hay vải phế. Xem thêm thu mua vải phế liệu

Vải vụn có tên tiếng anh là scraps of fabric. Là từ chỉ về những miếng vải nhỏ, vụn, là thành phần vải nhỏ nhất của mảnh vải được bỏ sau khi cắt may hoặc thải ra do lỗi, dơ hoặc không thể may được nữa.

Dựa vào mùi và màu sắc khi đốt: Vải cotton khi đốt sẽ có mùi giống giấy hoặc gỗ, mùi thơm và tro sẽ tan hoàn toàn. Khi đốt vải cotton bắt lửa rất nhanh và màu ngọn lửa cam. Ngược lại khi đốt vải PE thì sẽ có mùi khét của nylon, tro sẽ không tan mà bị vón cục và có thể kéo dài được.

Vải cotton trắng: Vải vụn cotton trắng có giá hơn vải vụn các màu khác. Vải cotton trắng được dùng để lau chùi máy móc hoặc tái chế thành sợi dệt may. Do có ưu điểm là từ những loại vải màu trắng có thể đem nhuộm thành các màu khác hoặc dùng để in trên vải nên vải vụn trắng có giá trị cao hơn các loại vải vụn màu khác.

Hình: Vải vụn 100 cotton màu trắng

Cách để tái chế vải vụn:

Vải vụn sau khi thu mua sẽ được các cơ sở mua bán vải vụn phân loại như nêu ở trên. Tùy vào mục đích sử dụng vải vụn sẽ được nơi thu mua bán lại cho các công ty hay đại lý cấp 2 hoặc các công ty đốt lò hơi hoặc để tái chế. Một phần nhỏ sẽ được làm dẻ lau máy móc công nghiệp hoặc làm miếng vắt xoong nồi.

Bên cạnh đó vải vụn còn được phân loại rất kỹ theo tính chất và cấu tạo để phục vụ đánh sợi vải và dệt thành sản phẩm vải hoàn toàn mới. Việc tận dụng vải vụn để dệt may tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc trong việc tái tạo ra nguồn cung cho ngành may mặc. Vì để tạo nên những sản phẩm may mặc thì người ta phải tốn rất nhiều chi phi từ khâu nguyên liệu đến khâu dệt, nhuộm thành phẩm.

Là chất thải rắn: vải vụn khi thải ra môi trường hoặc khi đốt sẽ sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường. Do đó tái chế và tận dụng vải vụn là rất cần thiết, nhằm hạn chế những tác hại mà những ảnh hưởng đó gây ra. Ngoài ra việc tận dụng và xử lý tốt vải vụn đem lại nguồn thu cho người lao động, tạo công ăn việc làm góp phần vào phát triển của xã hội.

Ứng dụng của vải vụn:

Những loại vải vụn 100 cotton, vải vụn Polyester, vải vụn công nghiệp được sử dụng để để đốt lò, đánh sợi để dệt may, làm đồ trang trí handmade, quà tặng, gối, gấu bông, búp bê, dây cột tóc, nhồi bao cát, làm bông, tập may,...đó chính là những ý tưởng của việc tận dụng vải vụn vào trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Dây vải vụn có thể dùng để buộc cua, trang trí, hoặc se thành những sợi vải lớn và có độ bền cao để phục vụ nâng cẩu hàng hóa.

Địa điểm thu mua vải vụn ở TPHCM:

TPHCM là nơi tập trung đông đúc KCN, KCX, KCN May, tập đoàn may mặc lớn nhất cả nước. Chính vì thế nơi đây có rất nhiều cơ sở chuyên thu mua vải vụn với số lượng không hạn chế.

Có rất nhiều công ty may, cơ sở may nhỏ tư nhân, tổ hợp tập trung gần các chợ vải hoặc gần các KCN may nên nắm bắt được nhu cầu xử lý vải vụn sau khi sản xuất thì các công ty thu mua vải vụn cũng mọc lên.

Đa phần những địa điểm thu mua sẽ nằm phân bố rải rác ở tất cả các quận huyện tại TPHCM. Nhưng tập trung đông nhất vẫn là Quận 12 hoặc rìa các chợ vải như: Chợ vải Phú Thọ Hòa, Chợ Vải Tân Bình, ....

Địa điểm chuyên thu mua: thu mua vải tồn kho Minh Quân – nơi chuyên thu mua vải vụn và các loại vải tồn kho, phụ liệu may mặc.

Hình: Kho chứa vải vụn

Bạn có nhu cầu cần mua lại vải vụn: Mục đích của bạn là mua vải vụn để lau máy móc, làm thảm lau chân, miếng vắt nồi hay độn gấu bông, làm đồ handmade. Thậm chí mua vải vụn để kinh doanh buôn bán. Thì tại Thu mua vải tồn kho Minh Quân có dịch vụ bán lại vải vụn.

Chúng tôi bán vải vụn đã qua xử lý phân loại và cả chưa phân loại. Giá tốt nhất thị trường. Cung cấp số lượng lớn và thường xuyên nếu khách hàng có nhu cầu. Minh Quân có các kho vải vụn với số lượng lớn, khắp các quận huyện TPHCM.

Thu mua vải tồn kho Minh Quân có bán các loại vải vụn như: vải vụn nhồi bao cát, vải vụn làm bông, vải vụn màu trắng, vải vụn 100 cotton, vải khói trắng, vải dầu A, B, C, vải vụn tập may, vải vụn đốt lò hơi, vải vụn độn gấu bông, độn gối.

Bán với giá sỉ, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi còn đem cho hoặc tặng vải vụn cho bất cứ khách nào có nhu cầu làm từ thiện hoặc có nhu cầu làm những sản phẩm có ích cho xã hội.

Bán vải vụn trong và ngoài tỉnh bất kỳ số lượng lớn nhỏ đều được Minh Quân đón tiếp và tư vấn. LH: 098.2424.876.

Hình: Bán vải vụn đã qua xử lý

Giá vải vụn, vải phế hôm nay được cập nhật mỗi ngày:

Thông thường giá vải vụn rơi vào khoảng từ 2.000đ/kg đến 8.000đ/kg. Tùy thuộc vào chất liệu hoặc thị trường. Để nắm chi tiết hơn, mời các bạn xem bảng giá sau:

 • Vải vụn màu: 8.000đ/kg
 • Vải vụn 100 cotton: 15.000đ/kg
 • Vải vụn 100 cotton trắng: 20.000đ/kg
 • Vải khói trắng: 10.000đ/kg
 • Vải keo: 8.000đ/kg
 • Sợi bông: 7.000đ/kg
 • Vải vụn phế liệu: 5.000đ/kg

Xem thêm bảng giá vải tồn kho.

Quy trình thu mua vải vụn:

 • B1: Bên mua báo giá cho bên bán.
 • B2: Đàm phán và thỏa thuận giá cả.
 • B3: Thanh toán sau khi hai bên thống nhất mức giá.
 • B4: Bốc vác và vận chuyển.

Quá trình mua – bán vải vụn diễn ra lâu hay nhanh tùy thuộc vào người mua hoặc người bán.

Người bán thường có xu hướng tham khảo giá, dịch vụ của nhiều cơ sở trước khi đưa ra lựa chọn thích hợp dựa trên mức giá cao nhất và dịch vụ tốt nhất.

Còn người mua: là những công ty chuyên thu mua vải, họ thường muốn mua với giá rẻ. Tuy nhiên do sự cạnh tranh khốc liệt của ngành này nên cũng có không ít công ty thu mua với giá rất cao.

Địa điểm thu mua vải vụn của thu mua vải tồn kho Minh Quân:

Thu mua vải tồn kho Minh Quân thu mua vải vụn khắp tất cả các quận, huyện tại TPHCM như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Huyện Hooc Môn, Huyện Củ Chi.

Ngoài ra còn một số địa điểm tại Miền Nam như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Phước,...

Các loại vải khác Minh Quân thu mua:

Chúng tôi ngoài thu mua vải vụn, vải phế thì Minh Quân còn có dịch vụ thu mua các loại vải như: vải khúc, vải cây, vải đầu cây, vải lỗi, phụ liệu may mặc các loại.

Phương thức thanh toán:

Để thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình thanh toán thì bên Minh Quân sẽ có hai hình thức thanh toán chính là: Thanh toán qua thẻ ATM ngân hàng bằng cách chuyển khoản trực tiếp một lần Online; Hai là thanh toán bằng tiền mặt nếu như người mua có nhu cầu nhận tiền mặt.

Với những khách hàng có nhu cầu hợp tác với Minh Quân thì chúng tôi sẽ trích hoa hồng cho người giới thiệu nguồn vải bán cho Minh Quân. Phần trăm sẽ được trích dao động từ 2%-20% cho mỗi kg vải.

BÀI VIẾT MỚI

Đang tải...
Tải nội dung thất bại

FANPAGE CÔNG TY MINH QUÂN

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY MINH QUÂN

Địa chỉ: Đ.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Địa chỉ: KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai
Địa chỉ: KCN VSIP - KCN Sóng Thần, BD
Địa chỉ: KCN Tân Tạo, TP.HCM
Địa chỉ: KCN Long An và Tây Ninh
Hotline - Zalo: 0982.424.876 (Mr.Quân)
Email: thumuavaivuntonkho@gmail.com
FB: fb.com/Thumuavaitonkhogiacao